CÔNG NGHỆ THIẾT BỊ CÔNG ĐOẠN ĐỊNH LƯỢNG – NGHIỀN VÀ ĐỒNG NHẤT NGUYÊN LIỆU

21:09 01/04/2013 -

Cân đong nguyên liệu


Các nguyên liệu đá vôi từ kho đá vôi, sét, sét cao silic và quặng sắt từ kho tổng hợp được lấy đi nhờ các thiết bị rút liệu và vận chuyển bằng băng tải nạp trực tiếp vào các bun ke của trạm cân đong liệu gồm :

 

- 01 bunke đá vôi sức chứa

: 660 tấn

dự trữ 5,03 giờ sản xuất

- 01 bunke đá sét sức chứa

: 250 tấn

dự trữ 8,01 giờ sản xuất

- 01 bunke dự phòng cho đá sét cao silic sức chứa

: 250 tấn

 

- 01 bunke quặng sắt sức chứa

: 300 tấn

dự trữ 2,80 ngày sản xuất

 

Dưới bun ke đá vôi đặt cân băng định lượng băng cao su; dưới bun ke sét, bun ke cao silic và bun ke quặng sắt đặt cấp liệu tấm và các cân băng định lượng (chống dính) để đong lường các nguyên liệu theo bài phối liệu đã định, sau đó được tập trung ở băng tải vận chuyển đến nhà nghiền liệu. Nếu muốn kiểm soát phối liệu tốt hơn, có thể đặt máy phân tích tự động PGNAA.

 

 

Nghiền liệu:

Các nguyên liệu đã gia công đập có kích thước nhỏ hơn 75mm (90%), sau khi cân đong được băng tải vận chuyển đến hệ thống nghiền sấy phối liệu bằng máy nghiền đứng công suất 200t/h. Để tiết kiệm năng lượng, tác nhân sấy sử dụng là khí thải từ tháp trao đổi nhiệt. Phối liệu đã nghiền được tập hợp tại bộ xiclon và lọc bụi điện và được các máng khí động chuyển đến gầu nâng để nạp vào si lô đồng nhất phối liệu.

Để cung cấp tác nhân khí nóng cho khâu nghiền liệu trong giai đoạn bắt đầu chạy sấy lò quay, trang bị buồng đốt phụ sử dụng dầu điêzen cho hệ thống nghiền liệu.

Phối liệu sau khi nghiền đạt được các yêu cầu sau :

* Độ mịn : < 12% trên sàng 0,08mm.

* Độ ẩm phối liệu nhỏ hơn : < 1%

 

 

 

 

Hình 1 - Bên trong máy nghiền liệu

 

 Chứa và đồng nhất phối liệu

Phối liệu sau khi nghiền được các máng khí động và gầu nâng vận chuyển và nạp vào si lô đồng nhất phối liệu. Si lô đồng nhất phối liệu có F15m, chiều cao 53m, kết cấu bê tông cốt thép, sức chứa 8.000 tấn, đảm bảo dự trữ cho 2,08 ngày sản xuất.

Si lô đồng nhất phối liệu được thiết kế với kết cấu côn ở đáy si lô nhằm tạo dòng phối liệu hoà trộn làm đồng nhất phối liệu khi di chuyển đến đáy si lô. Đồng thời phối liệu từ đáy si lô được 6 máng khí động bố trí dưới đáy si lô rút ra và vận chuyển đến buồng trộn đặt ở dưới đáy si lô nhằm tăng cường sự đồng nhất.

Phối liệu từ buồng trộn được rút ra theo tỷ lệ đã định nhờ lưu lượng kế và được gầu nâng B630x89,26m vận chuyển nạp vào tháp trao đổi nhiệt.

 

 

 

Hình 2 – Cấu trúc tháp đồng nhất.

 

 

 

Hình 3 – Phân bố liệu trong tháp đồng nhất.

 

Công ty TNHH Vật tư Tây Bắc


Tin liên quan